[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
วิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรี
เมนูหลัก
ระบบบริหารการจัดการ

ข้อมูลพื้นฐาน 9 ประเภท
หน่วยงานภายใน
ดาวน์โหลดเอกสาร
รายงานการประเมินตนเอง
E-OFFICE
ศูนย์เครือข่ายกำลังคนอาชีวศึกษาตารางเรียน
ระบบริหารจัดการครุภัณฑ์
รายงานงบทดลอง
จุลสารวิทยาลัย

 
  

  หมวดหมู่ : กิจกรรม วิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรี
เรื่อง : “สถาบันการบินพลเรือน” MOU “AGP Corporation” ร่วมพัฒนาบุคลากรด้านการบิน เพื่อจัดทำหลักสูตรช่างบำรุงรักษาอุปกรณ์ภาคพื้น
โดย : admin
เข้าชม : 198
อังคาร ที่ 27 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

“สถาบันการบินพลเรือน” MOU “AGP Corporation”
ร่วมพัฒนาบุคลากรด้านการบิน เพื่อจัดทำหลักสูตรช่างบำรุงรักษาอุปกรณ์ภาคพื้น

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ด้านการพัฒนาบุคลากรด้านการบิน ระหว่าง สถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) และ AGP Corporation (AGP) โดยมี Mr. Shiro Sadoshima เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยาน โดย พลเรือตรี ปิยะ อาจมุงคุณ ผู้ว่าการ สบพ. และ Mr. Eiichi Yamaguchi, President and CEO, AGP Corporation เป็นผู้ร่วมลงนามใน MOU ครั้งนี้ ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารสโมสรและหอประชุม กระทรวงคมนาคม กรุงเทพฯสบพ. เป็นรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงคมนาคม และสมาชิกประเภท Full Member โครงการ ICAO TRAINAIR PLUS ขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (International Civil Aviation Organization : ICAO)  ผลิตบุคลากรด้านการบินมาแล้วกว่า 35,000 คน จาก 78 ประเทศทั่วโลก และ AGP ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสนับสนุนงานด้านการบริการภาคพื้นในท่าอากาศยานของประเทศญี่ปุ่น มีสำนักงานตั้งอยู่ที่เมือง Tokyo ประเทศญี่ปุ่น มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการอุปกรณ์สนับสนุนภาคพื้น และอุปกรณ์ในอาคารผู้โดยสาร มีผลงานเป็นที่ยอมรับระดับสากล อาทิเช่น ระบบ Ground Support Equipment, Airport Facilities, Aircraft Ground Handling เป็นต้น ในการนี้ สบพ. และ AGP เห็นพ้องร่วมกันถึงความสำคัญในการพัฒนาหลักสูตรช่างบำรุงรักษาอุปกรณ์ภาคพื้น (Ground Support Equipment) ให้กับสบพ. โดยมีแผนที่จะจัดทำหลักสูตรร่วมกัน โดยในเบื้องต้น  AGP  ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญมาร่วมทำ workshop กับคณะทำงานกองวิชาอากาศยานและเครื่องยนต์ของ สบพ. เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดทำหลักสูตร รวมถึงการพัฒนาบุคลากร  ในส่วนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะส่งผลให้ สบพ.มีบุคลากร และมีหลักสูตรที่หลากหลายและครอบคลุมงานบริการภาคพื้นแบบครบวงจรและเป็นไปตามมาตรฐานสากล   โดยจะมีการขอรับการรับรองมาตรฐานหลักสูตรภายใต้มาตรฐานขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ International Civil Aviation Organization (ICAO) ต่อไปด้วย การจัดตั้ง  ศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรด้านการบินและอวกาศอู่ตะเภา ของ สบพ.ตามนโยบายของรัฐบาล นั้น จึงเป็นการช่วยขับเคลื่อนโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economics Corridor) ที่สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตบุคลากรด้านการบินที่มีคุณภาพ และมีจำนวนเพียงพอสำหรับการรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ของประเทศไทยและภูมิภาคในอนาคต โดยเฉพาะธุรกิจการซ่อมบำรุงและการผลิตชิ้นส่วนอากาศยานให้มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล อาทิ  องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ ( International Civil Aviation Organization - ICAO) คณะกรรมการและหน่วยงานความปลอดภัยการบินยุโรป (European Aviation Safety Agency -EASA) และสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา ( Federal Aviation Administration - FAA)  เป็นต้น      หลักสูตรที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือในครั้งนี้  ยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้แก่นักศึกษา สบพ.   และ
ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง (ปวส.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องจากสถาบันอาชีวศึกษาทั่วประเทศ ให้สามารถเข้ามาศึกษาต่อในหลักสูตรช่างบำรุง

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

กิจกรรม วิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรี5 อันดับล่าสุด

      โครงการสัมนาฝึกงาน ฝึกอาชีพ ประจำปีการศึกษา 2561 วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 ณ วิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรี 14/ก.ย./2561
      โครงการพัฒนาการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมประเทศเมียนมา วันที่ 1 กันยายน 2560 ณ วิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรี 3/ก.ย./2561
      กิจกรรม 5 ส. (Big Cleaning Day)เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ เนื่องในโอกาส ทรงพระเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา วันที่ 29 สิงหาคม 2561 ณ วิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรี 3/ก.ย./2561
      วิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรีจัดโครงการพัฒนาการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมเมียนมา ณ ห้องประชุมอาคารวิทยบริการ ในวันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561 23/ส.ค./2561
      วิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรี ร่วมกับ โรงพยาบาลราชบุรี จัดโครงการ วัยรุ่น วัยใส รักอย่างไรไม่ให้เสี่ยง เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ แก่เยาวชนให้ตระหนักถึงปัญหาการมีพฤติกรรมเสี่ยง การมีเพศสัมพันธ์ การแพร่ระบาดของโรคเอดส์ ในวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ณ ห้องประชุมอา 15/ส.ค./2561


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
เว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมต่างๆของวิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรี สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ
เลขที่ 1 ถ.มนตรีสุริยวงศ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี 7000 โทรศัพท์ 0-3232-1903, มือถือ 086-4747398 , โทรสาร 0-3232-3924 , E-mail rptc.rb@gmail.com
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5